Bồn công nghiệp SHG – Giải pháp tối ưu dung tích lớn cho các công trình

14-04-2023

Đối với các tòa nhà cao tầng, khu vực tập trung mật độ dân cư sinh sống cao như chung cư, khu đô thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp… việc tìm kiếm một giải pháp chứa nước dung tích lớn vừa đáp ứng nhu cầu nước sạch cho các hoạt động diễn ra trong tòa nhà vừa đảm bảo các yêu cầu về chất lượng nguồn nước, thi công, lắp đặt là điều không hề đơn giản.

Với khả năng đáp ứng không giới hạn dung tích chứa, cùng nhiều ưu điểm vượt trội, bồn nước inox công nghiệp SHG, bồn chứa lắp ghép đang được coi là giải pháp chứa nước tối ưu nhất cho các tòa nhà cao tầng hiện nay.

Thay thế cho các giải pháp truyền thống

Trước đây, giải pháp chứa nước dung tích lớn được sử dụng khá phổ biến tại các công trình, tòa nhà cao tầng là bể bê tông hoặc các bồn inox thông thường. Tuy nhiên, hai giải pháp này đã bộc lộ nhiều bất cập khó giải quyết.

  1. Đối với bể bê tông

Bê tông là vật liệu thấm nước nên không tránh khỏi bể bị ngấm nước từ bên ngoài vào hoặc rò rỉ nước từ trong bể ra ngoài. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng nguồn nước bởi nước bẩn, nước chứa chất độc hại, nước không đảm bảo vệ sinh có thể dễ dàng ngấm qua thành bể và làm ô nhiễm nguồn nước chứa trong bể. Trong trường hợp bể được đặt trên nóc tòa nhà, việc nước trong bể bị rò rỉ ra bên ngoài lâu ngày cộng với trọng lượng bể lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nền móng cũng như hệ kết cấu của tòa nhà.

Bể nước mưa bằng bê tông có nhiều hạn chế

Thêm vào đó, với những tòa nhà cao tầng, nguồn nước cần được phân bổ tại các vị trí khác nhau như: dưới đất, tầng giữa, tầng mái … để đảm bảo có thể cung cấp nước đồng đều, thuận tiện nhất cho các tầng. Trong khi đó, bể bê tông có trọng lượng tương đối nặng nên để đảm bảo an toàn cho công trình, bể thường chỉ được đặt ngầm dưới lòng đất, điều này khiến việc cung cấp nước cho các tầng trên cao gặp không ít khó khăn.

  1. Đối với bồn inox dân dụng

Khắc phục được những hạn chế của bể bê tông như: 100% chống thấm, chống rò rỉ, đảm bảo chất lượng nguồn nước, trọng lượng gọn nhẹ… bồn inox dân dụng trở thành giải pháp chứa nước tối ưu được sử dụng cho các công trình vừa và nhỏ, các hộ gia đình bị hạn chế về dung tích chứa nên bồn inox dân dụng khó đáp ứng được nhu cầu của các công trình lớn, các tòa nhà cao tầng, hay khu dân cư đông đúc.

Bồn inox dân dụng được đúc theo khuôn với các dung tích định sẵn từ 500L đến vài chục nghìn lít. Nếu muốn sử dụng bồn inox dân dụng cho các tòa nhà lớn, các chủ đầu tư cần sử dụng một số lượng bồn khá lớn mới đáp ứng nhu cầu chứa nước. Ngoài ra, việc chứa nước tại nhiều nguồn như vậy sẽ khiến việc phân bổ nguồn nước trở nên khó khăn. Do vậy cách này không khả thi.

Có một cách khác là các chủ đầu tư có thể đặt sản xuất riêng bồn có dung tích lớn, tuy nhiên, cách này cũng khó thực hiện bởi không phải dung tích nào nhà sản xuất cũng có thể đáp ứng được. Thêm nữa là với  kích thước cồng kềnh, không linh hoạt sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển, cũng như khó lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp.tuy nhiên

Bồn công nghiệp – Giải pháp chứa nước tối ưu cho các tòa nhà cao tầng

Bồn công nghiệp SHG dung tích lớn

Giải quyết hiệu quả tất cả những bất cập mà bể bê tông và bồn inox thông thường gặp phải, bồn bể công nghiệp SHG sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và đang là giải pháp chứa nước thông minh được các chủ đầu tư lựa chọn.

Bồn nước công nghiệp SHG được lắp ghép từ những tấm panel inox rời, nên tùy theo nhu cầu, và không gian lắp đặt mà các chủ đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn bồn chứa theo bất kỳ dung tích nào cho phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng.

Không chỉ có vậy, do được sản xuất từ inox cao cấp SUS 304 và 316, bồn inox công nghiệp SHG đảm bảo độ bền chắc, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt tại mọi vị trí đảm bảo phân bổ nguồn nước hiệu quả cho cả tòa nhà. Với thiết kế kín tuyệt đối giúp 100% chống thấm, chống rò rỉ, bồn công nghiệp inox đảm bảo an toàn cho chất lượng nguồn nước cũng như không ảnh hưởng tới kết cấu của công trình, tòa nhà…