Lý do nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

12-05-2023

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng sạch và có khả năng tái tạo nên đang được các chuyên gia khuyến khích nên dùng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng là gì?

Năng lượng mặt trời là gì? Năng lượng mặt trời hay còn gọi là Thái Dương năng là nhiệt và ánh sáng từ mặt trời có thể sử dụng để tạo ra nguồn điện, nước nóng… Hệ thống năng lượng mặt trời được tạo ra mà không thải ra carbon hay khí nhà kính… Đây là một trong những nguồn năng lượng sạch, xanh… khuyến khích người dân nên dùng.

Máy năng lượng mặt trời là gì? Là dòng máy nước nóng sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời. Máy có cơ chế chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng hoăc nhiệt năng làm nóng nước cung cấp cho người dùng.

Năng lượng mặt trời biến chuyển thành nhiệt năng thế nào?

Nguồn năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện bằng các hệ thống quang điện được đặt ở những nơi dễ hấp thu nguồn sáng. Các hệ thống quang điện mặt trời này sẽ có nhiều kích kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Hệ thống quang điện có cấu tạo:

  • Tấm pin quang điện thường được gắn trên mái nhà hoặc những nơi có khả năng hấp thụ sáng tốt nhất. Tấm pin quang điện đảm nhiệm nhiệm vụ chuyển đổi tia nắng thành nguồn điện.
  • Biến tần thực hiện việc chuyển đổi điện dòng một chiều (DC) từ bảng điện xoay chiều thành dòng điện xoay chiều (AC).

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng.

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng đang dần trở thành thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình bởi có nhiều ưu điểm nổi bật.

Cung cấp nguồn năng lượng sạch và nguồn năng lượng sử dụng có khả năng tái tạo. Mặt trời không của riêng ai và nguồn sáng không bao giờ là hết nên có thể thoải mái sử dụng mà không lo cạn kiệt như những nguồn nhiên liệu khác. Nguồn năng lượng này có thể tái tạo cho đến khi Mặt trời vẫn có khả năng chiếu sáng.

Bảo vệ môi trường: Bình nước nóng năng lượng mặt trời khi hoạt động sẽ không thải ra môi trường các khí độc hại như khí nhà kính, hạt carbon…

Tiết kiệm: sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí chi tiền điện hàng tháng. Xét về mức chi phí đầu tư ban đầu, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có giá cao hơn so với các thiết bị chạy bằng gas hay điện nhưng khi sử dụng bạn sẽ không phải trả phí điện hàng tháng, tiền bảo trì cũng rất thấp vì ít hỏng hóc nên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Sử dụng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp năng cực kì an toàn, sẽ không gây ra các trường hợp cháy nổ hay điện giật.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm nổi bật.

Một số nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nhiều ưu điểm nổi bật nhưng giống như những thiết bị khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng cũng có 1 số ưu điểm nhất định như:

Chí phí đầu tư ban đầu cao: Như đã nói ở trên, chi phí đầu tư, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương năng cao hơn nhiều so với chi phí đầu tư vào các thiết bị sử dụng nguồn điện hay gas.

Nguồn điện của máy nước nóng năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cường độ, thời gian chiều sáng của măt trời. Vào những ngày mưa hay mặt trời chiếu sáng ít thì nguồn nước nóng sẽ bị hạn chế hoặc không có để dùng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chọn mua bình có dung tích lớn để tích trữ.

Cần nhiều không gian và diện tích để lắp đặt bởi kích thước của máy nước nóng mặt trời lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị thông thường khác nên cần lắp đặt ở những vị trí rộng rãi, thoáng đãng và có thể hấp thu ánh sáng mặt trời tốt nhất. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và mua máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp hãy tham khảo sản phẩm của SHG Group chúng tôi cung cấp đến bạn.