Có nên xây bể nước ngầm trong nhà?

11-05-2023

Mỗi công trình nhà ở hiện nay đều sử dụng bể nước ngầm để lưu trữ lượng nước sinh hoạt cần thiết cho đời sống. Tuy nhiên việc xây một bể nước ngầm cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà không ít lần báo chí đã thông tin và cảnh báo. Vậy chúng ta có nên xây bể nước ngầm trong nhà hay có một phương án nào thay thế hiệu quả không?

Có nên xây bể nước ngầm trong nhà?

Khác với xây bể chưa nước trên mặt đất, việc xây bể nước ngầm trong nhà đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng và quy trình thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác trong quá trình sử dụng.

Một số nguy cơ có thể nhắc đến khi xây bể nước ngầm trong nhà như:

Rò rỉ, thấm nước

Bể dù xây bằng gạch hay bê tông cốt thép thì sau thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ bị thấm nước, rò rỉ dù đã được xử lý chống thấm. Ngoài ra còn tồn tại nguy cơ ô nhiễm nguồn nước do ngấm nước bẩn từ bên ngoài vào bể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

co nen xay be nuoc ngam trong nha

Nứt vỡ, sụt lún

Bể ngầm dưới đất sẽ chịu nhiều tác động và biến động địa chất nên có nguy cơ bị nứt vỡ, sụt lún, có thể ảnh hưởng tới kết cấu công trình nếu không được đặt riêng biệt.

Dễ bị ô nhiễm

Bể nước ngầm là nơi cư trú tuyệt với của các loài động vật, côn trùng như chuột, gián, các vi sinh vật độc hại … Đồng thời bể xây bằng bê tông, gạch rất dễ hình thành rong rêu, khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn.

ve sinh be nuoc ngam

Cần vệ sinh bể nước ngầm thường xuyên

Mất an toàn

Việc vệ sinh bể nước ngầm gặp khá nhiều bất tiện và phải lưu ý về hệ thống điện và lưu thông không khí để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Do vậy, việc xây bể nước ngầm trong nhà hay ngoài nhà đều có ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là chưa đảm bảo được an toàn cho nguồn nước sinh hoạt. Vậy nếu không xây bể ngầm thì đâu là phương án có thể đảm bảo lưu trữ nước và độ an toàn, thuận tiện?

be nuoc ngam duoi dat bang inox

Giải pháp bể nước ngầm inox

Bể nước ngầm Inox trong nhà

Thay vì sử dụng bể xây vừa tốn diện tích lại tiềm ẩn nguy cơ, bể nước ngầm lại là giải pháp hoàn hảo và khắc phục được các mối nguy đã kể trên.

Thế hệ bể mới được thiết kế thông minh, tiện lợi từ chất liệu inox cao cấp, hạn chế tối đa hình thành rong rêu. Đồng thời bể có khả năng chịu được áp lực tốt, hạn chế nứt vỡ, không bị thấm. Những tính năng ưu việt sẽ giúp bảo vệ nguồn nước khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể biết có nên xây bể nước ngầm trong nhà hay không và đâu là phương án tốt nất để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.